HƯỚNG DẪN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG


Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện công việc này thì bạn nên chú ý đến thời điểm lắp đặt phim cách nhiệt, việc dán phim nên thực hiện vào buổi sáng sớm, chiều muộn hoặc tránh ánh nắng gắt rọi trực tiếp lên tấm kính mà bạn chuẩn bị thi công. Nắng nóng sẽ làm bốc hơi nước trên kính rất nhanh, khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong việc dán kính.

I. CHUẨN BỊ PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý bạn sẽ tiến hành đo kính và cắt phim.

ĐO KÍNH CẦN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT
ĐO KÍNH CẦN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT

Lưu ý khi đo kính bạn nên đo dư ra chiều dài và chiều rộng mỗi bên cộng thêm 2cm. Vd: tấm kính có kích thước chiều ngang và chiều cao là 50cm x 100cm thì bạn sẽ cộng thêm 2cm cho mỗi chiều, lúc này số đo dùng để cắt phim sẽ là 52cm x 102cm, việc đo dư ra 2cm để khi ốp phim lên kính thì tấm phim được phủ qua hết bề mặt kính (phần film thừa sẽ cắt bỏ ở bước sau)

DÙNG THƯỚC KẺ CẮT PHIM
DÙNG THƯỚC KẺ CẮT PHIM

Cắt phim: Bạn dùng một cây thước kẻ và một con dao rọc giấy thật sắt để cắt phim theo số đo, nên trải phim ở những vị trí sạch sẽ và đảm bảo nơi đó không có cát và bụi bẩn làm xước bề mặt tấm phim (tốt nhất bạn dùng bút lông kẻ lên phim kích thước cần cắt, lót bên dưới vị trí cần cắt phim một tấm bìa các tông thì việc cắt phim sẽ rất dễ dàng), hoặc bạn có thể nhờ nơi bán cắt sẵn kích thước từng tấm phim rồi ghi lại kích thước bằng băng keo giấy.


II. DỤNG CỤ ĐỂ DÁN PHIM CÁCH NHIỆT


DỤNG CỤ DÁN PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG
DỤNG CỤ DÁN PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG

Bình xịt nước: khi lấy nước chúng ta nhỏ vào 8-10 giọt nước rửa chén hoặc sữa tắm em bé…cho bình nước 1,5lit
Thước dây: dùng để đo kính
Thước kẻ: dùng để cắt phim
Lưỡi dao rọc giấy lớn: Dùng vệ sinh kính, cạo silicon thừa trên kính
Dao rọc giấy: Dùng để cắt phim và cắt bỏ phần phim thừa
Gạt kính: Dùng để gạt nước, làm sạch kính
Gạt cứng, thẻ nhựa: Dùng để ép nước giữa phim và kính ra ngoài


III. VỆ SINH KÍNH CẦN DÁN PHIM

Dùng khăn lớn hoặc giẻ lau lót bên dưới khu vực dán phim để nước không vấy bẩn, chảy ra khắp nền nhà.

DÙNG KHĂN LÓT SÀN KHU VỰC DÁN PHIM
DÙNG KHĂN LÓT SÀN KHU VỰC DÁN PHIM

Dùng bình xịt phun đều nước ban nãy chúng ta chuẩn bị lên tấm kính, việc này giúp vệ sinh kính sạch hơn và kính không bị xước trong quá trình cạo.
Tiếp theo bạn lấy lưỡi dao rọc giấy bản lớn cạo đều trên bề mặt kính và xung quanh bốn cạnh, cạo bỏ luôn các phần silicon dư thừa ở các cạnh, chắc chắn rằng không có vị trí nào bị bỏ sót nhé.
Sau khi cạo sạch bề mặt kính chúng ta lại phun nước đều lên kính rồi dùng gạt kéo sạch phần nước đó đi, lưu ý bạn nên kéo từ trên xuống dưới và sau lần kéo thứ nhất bạn sẽ lau cái gạt bằng khăn sạch rồi hãy tiếp tục lần thứ hai, cứ như thế cho đến khi kính được làm sạch hoàn toàn.

DÙNG GẠT KÍNH GẠT PHẦN NƯỚC THỪA
DÙNG GẠT KÍNH GẠT PHẦN NƯỚC THỪA

Bước cuối, dùng khăn sạch lau thật kĩ bốn cạnh và các góc kính, việc vệ sinh hoàn tất thì bạn không nên chạm tay hoặc dùng khăn lau lên kính nhé, nó có thể khiến cho kính bị bám bụi lại.


IV. DÁN PHIM CÁCH NHIỆT LÊN KÍNH


Trước hết chúng ta sẽ trải phim ra một bề mặt phẳng sạch sẽ, nhớ trải tấm phim sao cho mặt nilon bảo vệ keo hướng lên trên, hoặc chúng ta có thể nhờ một ai đó cầm hai cạnh tấm phim và căng nó ra trên không.

DÙNG BĂNG KEO ĐỂ TÁCH PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH
DÙNG BĂNG KEO ĐỂ TÁCH PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH

Bóc lớp nilon bảo vệ keo, phần này hơi khó đối với bạn mới nhưng chúng tôi có một mẹo nhỏ dành cho bạn, dùng hai miếng băng keo (băng dính) dán vào góc (cạnh) của phim, nhớ dán vào hai mặt nhé, sau đó tách lớp nilon ra khỏi phim, bóc đến đâu thì bạn xịt nước vào phần mới bóc đến đấy nhé (xịt nước để tránh việc phim bị dính vào với nhau và bạn sẽ không gỡ ra được).

ỐP HAI GÓC TRÊN CỦA PHIM VÀO KÍNH
ỐP HAI GÓC TRÊN CỦA PHIM VÀO KÍNH

Khi dán phim lên kính chúng ta lại phun thật đều nước lên bề mặt kính cần dán phim rồi tiến hành ốp phim lên, khi ốp phim lên kính chúng ta sẽ cầm hai góc của phim và đưa vào cạnh trên của kính.


V. ĐẨY NƯỚC RA KHỎI PHIM


Quan sát lại tấm phim một lần nữa khi thực hiện thao tác này, đảm bảo phim được trải đều phủ qua kính, không phồng lên quá nhiều, dùng tay vuốt cho phẳng tấm phim.

ĐẨY NƯỚC RA KHỎI GIẤY DÁN KÍNH
ĐẨY NƯỚC RA KHỎI GIẤY DÁN KÍNH

Nếu bạn dùng gạt cứng để ép nước ra thì cần xịt nước lên bề mặt ngoài tấm phim (để gạt dễ dàng và không bị xước phim).
Nếu bạn dùng thẻ nhựa (thẻ ngân hàng, thẻ xe…) thì lấy miếng vải thun hoặc coton bọc miếng thẻ lại để khi thao tác không làm rách phim (dùng thẻ nhựa thì bạn không cần xịt nước lên phim).
Nhớ gạt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới nhé.


VI. CẮT BỎ PHIM DƯ


Sau khi tiến hành xong các bước trên thì bây giờ ta tiến hành loại bỏ phần phim thừa ở các mép, chúng ta dùng thước kẻ loại 20-30cm là được.
Đặt thước song song với mép kính sao cho thước đè lên phần roang silicon 1mm đến 2mm (đảm bảo là đường cắt sẽ không bị hở nhé).

DÙNG DAO CẮT BỎ PHẦN PHIM DƯ
DÙNG DAO CẮT BỎ PHẦN PHIM DƯ

Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần không cần thiết, cắt nhẹ nhàng đều tay sao cho lực cắt vừa đứt phim.


VII. GẠT KHÔ Ở CÁC MÉP PHIM


Tới bước này thì xem như bạn đã giải quyết được 90% công việc rồi đấy.

GẠT KHÔ CÁC MÉP PHIM SAU KHI DÁN
GẠT KHÔ CÁC MÉP PHIM SAU KHI DÁN

Dùng một mảnh vải thật khô và có khả năng hút nước tốt bọc vào thẻ nhựa (thẻ ngân hàng, thẻ xe…) rồi gạt các cạnh, các góc nhằm ép phần nước còn đọng lại trên phim, giúp tấm phim bám chặt vào kính.


VIII. VỆ SINH PHIM SAU KHI THI CÔNG


Bước cuối cùng, kiểm tra thật kỹ xem nước còn đọng lại ở phim hay không, nếu có thì dùng gạt khô ép ra ngay lập tức, để càng lâu thì việc xử lý càng trở nên khó khăn.

VỆ SINH KÍNH SAU THI CÔNG DÁN PHIM CÁCH NHIỆT
VỆ SINH KÍNH SAU THI CÔNG DÁN PHIM CÁCH NHIỆT

Phim mới dán chưa bám chặt vào kính, việc lau chùi phải dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng và nhớ lau xung quanh các mép phim nhất là vị trí bên trên, nếu không lau phần nước thừa thì chúng có thể thấm ngược lại vào phim.

Với HƯỚNG DẪN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT, GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG bên trên chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn tự tay làm đẹp cho ngôi nhà của mình, chúc bạn thành công.

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT BLUE SKY Địa chỉ: 497/49 Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 0903.022.383
Email: kinhdoanh@phimcachnhietbluesky.vn
Website: www.phimcachnhietbluesky.vn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Cách chống nóng sân thượng - chống nóng mái tôn hiệu quả

Để có một không gian mát mẻ cho căn hộ hoặc ngôi nhà trong những ngày hè thì có hai vấn đề bạn cần giải quyết là cách nhiệt và sự lưu thông không khí...

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÁ NHÂN

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÁ NHÂN là một dạng văn bản được sự chấp thuận và ký kết của hai bên thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ giữa bên cho thuê và bên thuê...

CÁC MẪU GIẤY DÁN KÍNH CẢN ÁNH SÁNG, GIẤY DÁN KÍNH NHÌN MỘT CHIỀU

Chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối liên quan đến những tấm kính trong suốt và đang tìm kiếm một loại giấy dán kính phù hợp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để giải quyết vấn đề.

Tia UV là gì? Chống tia UV là gì?

Trong Ánh sáng mặt trời bao gồm 3 tia quang phổ có bước sóng dài ngắn khác nhau...

MUA GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG Ở ĐÂU TẠI TPHCM???

GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG BÁN Ở ĐÂU ???

THỂ LOẠI

scroll up