Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt, giấy dán kính chống nắng


Truyền nhiệt được chia thành ba loại, dẫn nhiệt, đối lưu nhiệt và bức xạ nhiệt
Đối với sự truyền nhiệt hằng ngày bởi ánh nắng mặt trời tác động lên cửa sổ, vách kính di chuyển vào bên trong thuộc loại bức xạ nhiệt các tia bức xạ của mặt trời, bức xạ là nguyên nhân quan trọng vì nó di chuyển trong sóng hồng ngoại (tia IR).

Cách hoạt động của phim cách nhiệt, giấy dán kính
Cách hoạt động của phim cách nhiệt, giấy dán kính.

Năng lượng mặt trời đi qua cửa sổ được truyền bởi các sóng hồng ngoại.
Bản chất Sóng hồng ngoại không sinh ra nhiệt khi di chuyển tự do trong môi trường bình thường nhưng đến khi chúng đập và tiếp xúc trực tiếp vào một bề mặt nào đó thì được chuyển thành nhiệt (ta có thể thấy ứng dụng sinh nhiệt từ tia hồng ngoại vào công nghệ sản xuất bếp hồng ngoại, nước nóng năng lượng mặt trời…)
Năng lượng mặt trời được tạo thành từ ánh sáng nhìn thấy, tia cực tím và tia hồng ngoại, tất cả đều có thể dễ dàng đi qua kính trong suốt.

Giấy dán kính bảo vệ sức khỏe, ngăn tia cực tím
Giấy dán kính bảo vệ sức khỏe, ngăn tia cực tím.

Lúc này những tấm phim cách nhiệt có cấu tạo bằng men gốm (nano ceramix) hoặc tráng phủ kim loại…được lắp đặt lên kính sẽ như một rào cản phản xạ lại những tia không mong muốn của ánh sáng.
Và khi tia hồng ngoại đi qua kính đã dán phim thì chúng không thể di chuyển vào bên trong mà sẽ sinh nhiệt tại đây, lượng nhiệt đó được thải lại một phần vào môi trường nhờ sự lưu thông bên ngoài của gió, một phần sẽ được hấp thụ giữ lại trên kính.
Đây cũng là lý do tại sao những vị trí dán phim khi các bạn sờ vào thì có hiện tượng nóng hơn nơi không được dán phim (thường thì phim tráng phủ kim loại có độ phản quang cao sẽ không nóng bằng phim có độ phản quang thấp, bạn có thể tìm hiểu giấy dán kính phản quang một chiều)

Giấy dán kính phản xạ các tia mặt trời
Giấy dán kính phản xạ các tia mặt trời.

Giấy dán kính sẽ phản chiếu và hấp thụ năng lượng này. Bạn sẽ nhận thấy sau khi cài đặt lượng nhiệt mặt trời đi qua kính giảm đáng kể. Để lại cho bạn một môi trường thoải mái, có thể kiểm soát.
Phim điều khiển năng lượng mặt trời ngoài nhiệm vụ chắn nhiệt nó còn mang lại một số tác dụng vượt trội tiêu biểu đáng kể:


  • Ứng dụng của giấy dán kính cách nhiệt sẽ làm giảm đáng kể độ chói của mặt trời, nhưng vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng và tầm nhìn bên trong thông qua kính của bạn không bị suy giảm đáng kể.
  • UV là một trong những yếu tố chính góp phần làm mờ dần đồ nội thất và cũng có thể gây hại cho da và mắt, việc áp dụng phim cửa sổ điều khiển năng lượng mặt trời làm giảm nguy cơ bằng cách ngăn chặn các tia có hại.
  • Đảm bảo tầm nhìn một chiều vào ban ngày, tạo sự riêng tư và bảo vệ các vật có giá trị của bạn khỏi con mắt tò mò, trong khi vẫn cho phép tầm nhìn ra bên ngoài.
  • Ngăn chặn tán xạ là chức năng cơ bản nhất của phim cách nhiệt. Hầu như tất cả các phim cách nhiệt đều có chức năng này (ngăn các mảnh vỡ của kính văng ra khi kính bị vỡ).

Bạn có thể tham khảo Bảng báo giá GIẤY DÁN KÍNH

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT BLUE SKY Địa chỉ: 497/49 Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 0903.022.383
Email: kinhdoanh@phimcachnhietbluesky.vn
Website: www.phimcachnhietbluesky.vn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Cách chống nóng sân thượng - chống nóng mái tôn hiệu quả

Để có một không gian mát mẻ cho căn hộ hoặc ngôi nhà trong những ngày hè thì có hai vấn đề bạn cần giải quyết là cách nhiệt và sự lưu thông không khí...

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÁ NHÂN

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở CÁ NHÂN là một dạng văn bản được sự chấp thuận và ký kết của hai bên thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ giữa bên cho thuê và bên thuê...

CÁC MẪU GIẤY DÁN KÍNH CẢN ÁNH SÁNG, GIẤY DÁN KÍNH NHÌN MỘT CHIỀU

Chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối liên quan đến những tấm kính trong suốt và đang tìm kiếm một loại giấy dán kính phù hợp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để giải quyết vấn đề.

Tia UV là gì? Chống tia UV là gì?

Trong Ánh sáng mặt trời bao gồm 3 tia quang phổ có bước sóng dài ngắn khác nhau...

MUA GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG Ở ĐÂU TẠI TPHCM???

GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG NẮNG BÁN Ở ĐÂU ???

THỂ LOẠI

scroll up